Cafe Florian   


เวนิสมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน แต่ไม่มีร้านกาแฟที่มีชื่อเสียงมากไปกว่า Caffè Florian ในจัตุรัส St. Mark เป็นที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการตกแต่งในศตวรรษที่ 18 และอาบแดดขณะฟังวงดนตรีออร์เคสตราขณะชมพระราชวัง Doge (พร้อมฝูงนกพิราบ)

Cafe Florian In Venice กาแฟยุโรป

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ในขณะที่มีการเสิร์ฟไวน์และกาแฟชั้นเยี่ยมจากตะวันออก มาเลเซีย ไซปรัสและกรีซภายใน แต่ประวัติศาสตร์ก็เผยออกมาข้างนอก หน้าต่างบานนั้นมองเห็นความงดงามและการล่มสลายของสาธารณรัฐเซเรนิสซิมาแห่งเวนิส

และการสมรู้ร่วมคิดที่เป็นความลับต่อการปกครองของฝรั่งเศสและออสเตรีย ต่อมามีการใช้ห้องที่หรูหราเพื่อรักษาผู้บาดเจ็บระหว่างการจลาจลในปี พ.ศ. 2391 ตั้งแต่แรกเริ่ม Caffè Florian มีลูกค้าที่เปล่งประกาย เช่น Goldoni, Giuseppe Parini, Silvio Pellico และอีกหลายคน

แนวคิดในการสร้างนิทรรศการศิลปะเกิดขึ้นในช่วงปลายทศวรรษ 1800 โดยนายกเทศมนตรี Riccardo Selvatico เพื่อสักการะกษัตริย์ Umberto I และ Queen Margherita นิทรรศการศิลปะระดับนานาชาติครั้งแรกที่โด่งดังไปทั่วโลกในทันทีในชื่อVenice Biennaleจัดขึ้นในปี พ.ศ. 2438

ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 Caffè Florian ได้แนะนำ”คาเฟ่คอนเสิร์ต” แบบยุโรปดั้งเดิม พร้อมวงออเคสตราถาวรซึ่งปัจจุบันยังคงเพิ่มความสุขให้กับบรรยากาศของ Florian

จากที่นั่งที่สะดวกสบายในห้องสมัยศตวรรษที่ 19 ที่สวยงาม คุณสามารถดื่มด่ำกับประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีชีวิตชีวาของคาเฟ่ได้ แม้ว่าจะยังคงเป็นสวรรค์ของประเพณี แต่คาเฟ่ก็ยังมีส่วนร่วมอย่างมากในโลกปัจจุบัน เป็นสถานที่จัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมระดับสูง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากศิลปะร่วมสมัยโดยมีการพบปะและอภิปรายเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรม โดยเป็นพื้นที่สำหรับสัมผัสและมีส่วนร่วม

อาหารแบบดั้งเดิมจานพิเศษได้รับการตีความใหม่อย่างเชี่ยวชาญด้วยความคิดสร้างสรรค์ตามแบบฉบับของ Florian การเดินทางอันแสนเอร็ดอร่อยระหว่างประวัติศาสตร์และตำนาน: สนุก!

รสชาติเข้มข้นของกาแฟ ความละเอียดอ่อนของมาสคาร์โปน และกลิ่นหอมของบิสกิตมาบรรจบกันที่หนึ่งในของหวานที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก: ทีรามิซู. ชื่อเสียงไม่มีขอบเขต ทีรามิสุมีชื่อเสียงและชื่นชมไปทั่วโลก มีตำนานมากมายเกี่ยวกับเค้กนี้และมีความลึกลับ

ซึ่งเป็นที่มาของสรรพคุณทางยาโป๊ รุ่นที่ดีที่สุดที่สะท้อนถึงความเป็นจริงของประวัติศาสตร์ของทีรามิซู มีอายุย้อนไปถึงปลายศตวรรษที่ 17 เกิดในเซียนา เมื่อแกรนด์ดุ๊กแห่งทัสคานี Cosimo III de’ Medici ตัดสินใจย้ายไปอยู่ในเมืองสองสามวัน พ่อครัวขนมในท้องถิ่นต้องการทำเค้กเพื่อเป็นเกียรติแก่แกรนด์ดุ๊กซึ่งมีลักษณะของขุนนางซึ่งประกอบด้วยส่วนผสมที่เรียบง่าย แต่อร่อย

Main

เนื่องจากขุนนางชอบความหวาน เค้กจึงต้องงดงามและอร่อย พ่อครัวขนมตระหนักถึง “ซุปของดยุค” ขุนนางชื่นชมทักษะของขนมและรสชาติหวานอร่อยอย่างมาก เขาจึงตัดสินใจนำสูตรนี้ไปในเมืองฟลอเรนซ์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Credit : แทงบอล