CAFÉ CONFEITARIA COLOMBO  


ก่อตั้งขึ้นในปี 2437 โดยผู้อพยพชาวโปรตุเกสสองคน Joaquim Borges de Meireles และ Manuel Jose Lebrao ในไม่ช้า CAFÉ CONFEITARIA COLOMBO ก็กลายเป็นส่วนสำคัญของวิถีชีวิตอาณานิคมของริโอเดจาเนโร ในปี 1912 การตกแต่งภายในได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยองค์ประกอบแบบอาร์ตนูโว ในปีพ.ศ. 2465 คาเฟ่ได้ขยายเป็นชั้นสอง ซึ่งช่องเปิดขนาดใหญ่ทำให้เพดานที่ตกแต่งด้วยกระจกสีมองเห็นได้จากชั้นล่าง

CAFÉ CONFEITARIA COLOMBO, RIO DE JANEIRO

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

การตกแต่งภายในที่หรูหราของ Confetaria Colombo คล้ายกับคาเฟ่ยุโรปขนาดใหญ่ที่มีโต๊ะหินอ่อน เฟอร์นิเจอร์ไม้แกะสลัก และกระจกคริสตัลขนาดใหญ่ที่นำมาจากเบลเยียม ฝรั่งเศส และโปรตุเกส เป็นสถานที่ในศตวรรษที่ 20 ซึ่งเป็นจุดนัดพบของคนชั้นสูง นักเขียน ศิลปิน และบุคคลที่มีชื่อเสียง  

กระจกบานใหญ่จากเบลเยียม กระจกสีจากฝรั่งเศส กระเบื้องจากโปรตุเกส และความรู้สึกยิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใดคือไฮไลท์ของ Confeitaria Colombo ร้านกาแฟ/ลูกกวาดแห่งนี้อายุกว่าร้อยปีและเป็นแลนด์มาร์คของเมืองริโอ สถานที่ที่ให้ความบันเทิงแก่สังคมเมืองริโอ

ปัจจุบันเป็นที่รู้จักสำหรับขนมหวานและชายามบ่ายที่น่ารับประทาน Confeitaria Colombo เป็นสถานที่ห้ามพลาดสำหรับผู้ที่อยากสัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของโลกยุคเก่าในเมืองที่มีคนดังและคนท้องถิ่นแวะเวียนมาเยี่ยมชม Confeitaria Colombo เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงยุคเบลล์ ลองชิมของหวานที่มีให้เลือกมากมายที่นี่ หรือลองพายอร่อยๆ สักชิ้นแล้วล้างด้วยกาแฟร้อนสักถ้วยหรือพายแบบยุโรปที่ใหญ่กว่านี้

งานเลี้ยงของชนชั้นสูง หรืองานวัฒนธรรมอื่นๆ มากมายมารวมกันที่นี่ กลุ่มชนชั้นสูงที่มีเสน่ห์ของรีโอเดจาเนโร ในช่วงเวลานั้น บุคคลหลายคนได้ไปเยี่ยมชมร้านกาแฟ ได้แก่ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และพระเจ้าอัลเบิร์ตที่ 1 แห่งเบลเยียม

เป็นเวลากว่าศตวรรษแล้วที่ Confeitaria Colombo เป็นหนึ่งในบ้านเชิงพาณิชย์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในประเทศ วันนี้เราเป็นมรดกทางวัฒนธรรมและศิลปะของเมือง ไม่มีใครสามารถบอกเล่าเรื่องราวของ Confeitaria Colombo ได้หากไม่เชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์เมืองริโอเดจาเนโร

เวทีสำหรับการเฉลิมฉลองและงานเลี้ยงที่น่าจดจำ ห้องโถงฆราวาสของโคลัมโบเปิดให้ เข้าสู่ ประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นงาน งานแต่งงาน งานเลี้ยง อาหารกลางวัน หรืออาหารค่ำ เรามีห้องรับรองในตู้เย็น 3 แห่ง Bar Jardim จุได้ 150 คน Cristóvão สำหรับ 210 คน และ Espaço Memória ที่รองรับได้ถึง 50 คน นอกจากนี้เรายังมีบริการบุฟเฟ่ต์ที่อร่อยและอร่อยที่สุดในรีโอเดจาเนโรอีกด้วย

Main

ปัจจุบัน Confeitaria Colombo มีที่ตั้งสองแห่งในรีโอเดจาเนโร: แห่งแรกตั้งอยู่ใจกลางเมือง (Centro) ส่วนที่สอง เปิดในปี 1944 อยู่ใน Fort Copacabana (มีทัศนียภาพอันงดงามของหาด Copacabana)

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Credit : จีคลับ