Chokhi Dhani London

Chokhi Dhani London

Chokhi Dhani London ที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงามในลอนดอนเพิ่งเปิดให้บริการที่ริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ใน Battersea ให้บริการอาหารแสนอร่อย

แบตเทอร์ซีเป็นย่านที่ค่อนข้างน่าเบื่อของลอนดอนโดดเด่นด้วยตึกสูงระฟ้าและแฟลตหรูหรา แต่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางคอนกรีต  ซึ่งเป็นอัญมณีของร้านอาหารที่เสิร์ฟเมนูสตรีทฟู้ดของอินเดียมากมายพร้อมด้วยอาหารรสเลิศ

ซึ่งเพิ่งเปิดใหม่ถือเป็นการร่วมทุนในต่างประเทศครั้งแรกสำหรับเชฟนักโรงแรมและผู้ประกอบการ Kriti Vaswan ซึ่งดำเนินธุรกิจร้านอาหารหรูหลายแห่งในอินเดีย 

องค์กรล่าสุดของเธอคือการเฉลิมฉลองวัฒนธรรมอาหารและการออกแบบของอินเดียและควรค่าแก่การเยี่ยมชมเพื่อชื่นชมการตกแต่งภายในที่สวยงามของร้านอาหาร

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Chokhi Dhani London ร้านอาหารที่โดดเด่นสวยงาม

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Chokhi Dhani London

ผู้เข้าชมสามารถรับประทานอาหารได้ทั้งในบริเวณบาร์ชั้นล่างหรือชั้นบนที่ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราซึ่งมีทิวทัศน์ที่สวยงามของแม่น้ำเทมส์ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดเราขอแนะนำให้มาก่อนเวลาและดื่มเครื่องดื่มที่บาร์ ค็อกเทลนั้นดีกว่าที่ควรจะเป็นโดยเฉพาะ Dhaniya: จินคลุกกับผักชีแตงกวาและมะนาว สดชื่นราวกับสายลมในฤดูร้อน

ภายในห้องได้รับการตกแต่งด้วยเก้าอี้แกะสลักด้วยมือจากรัฐราชสถานในรูปสิงโตและม้า มีจิตรกรรมฝาผนังที่วาดด้วยมือสีสันสดใสตามผนังด้านหนึ่งซึ่งช่วยเพิ่มสีสันที่น่ายินดีให้กับสถานที่ นอกจากนี้คุณยังอาจสังเกตเห็นการจัดแสดงเครื่องประดับอินเดียแบบดั้งเดิมตั้งแต่สร้อยคอทองคำที่น่าทึ่งไปจนถึงกำไลที่ละเอียดอ่อน

ชั้นบนห้องได้รับการตกแต่งอย่างมีรสนิยมด้วยสีน้ำตาลและสีทองโดยมีช้างทองสัมฤทธิ์หลายตัวประดับประดาอยู่ เราใช้เวลาในการนั่งทานอาหารในเมนูในขณะที่แทะชามมินิป๊อบปอมที่ทำจากดอกบัวข้าวและของอร่อย ๆ บริกรของเราแนะนำให้สั่ง Manpot Blanc Chardonnay 1 ขวดซึ่งเข้ากันได้ดีกับอาหารรสเผ็ด

มีเนื้อสัตว์และอาหารมังสวิรัติให้เลือกมากมายตลอดทั้งเมนู สำหรับ Shuruwaat (อาหารเรียกน้ำย่อย) ของเราเราตัดสินใจเลือกอาหารสามอย่าง ได้แก่Bharwaan Subz – พริกยัดไส้เห็ดในอาติโช๊คและShuturmurgh Tikka – นกกระจอกเทศพริกไทยดำโยเกิร์ตและกระบองจากเตาย่างทันดูรี หลังมีความสม่ำเสมอเหมือนสเต็กและมีรสเผ็ดอย่างน่าอัศจรรย์

และนี่ก็เป็นสถานที่ ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเรานั้นไปเที่ยวที่ต่างประเทศ ร้านนี้นั้นเป้นอีกหนึ่งร้านที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ร้านอื่น ๆ เลยค่ะ


เวลา เปิด – ปิด : เปิดให้บริการในวันจันทร์ถึงวันเสาร์เวลา 12.00-23.00 น. และวันอาทิตย์เวลา 12.00-22.30 น.

พิกัด : สถานีรถไฟใต้ดินที่ใกล้ที่สุดคือ Vauxhall (Victoria Line) จากที่นี่คุณสามารถขึ้นรถประจำทาง 156/344/436 หรือเดิน 15 นาทีไปตามแม่น้ำเพื่อไปยังร้านอาหาร

แนะนำ : The Bottomless Brunch ที่ Eneko London

Credit : gclub