Junsei Marylebone London

Junsei Marylebone London

Junsei Marylebone London เมื่อฉันได้ยินว่าเชฟผู้มีพระคุณชาวอินโดนีเซีย Aman Lakhiani เปิดร้านJunseiซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในลอนดอนเมื่อปีที่แล้ว ฉันรู้ว่าร้านอาหารนี้จะต้องมีความพิเศษ 

เขาฝึกฝนที่ Tsukiji Sushi Academy ในกรุงโตเกียว และใช้เวลาอยู่ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับดาวมิชลินอย่าง Dos Palillos ในบาร์เซโลนา ดังนั้นฉันจึงตั้งตารอสิ่งที่แตกต่างออกไป Junsei ให้ความสำคัญกับยากิโทริ โดยใช้ทุกส่วนของสัตว์ รวมทั้งนำเสนอผักเสียบไม้คุชิยากิ ชามโดนาเบะ (ข้าว) และจานร้อนสไตล์ญี่ปุ่นตามฤดูกาล

Junsei Marylebone London เป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่มีผ้าคลุมประมาณ 36 ชิ้น

Junsei Marylebone London

รวมถึงเก้าอี้สูงที่เรามองดูพ่อครัวที่ปรุงด้วยถ่าน Binchōtan แสงสว่างน้อยและเกือบจะเป็นสมาธิในการเฝ้าดูเขาเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องโดยหมุนไม้เสียบเล็กๆ ของบางอย่างที่ชุ่มฉ่ำจนไหม้เกรียมและพร้อมเสิร์ฟ

เราเลือกใช้เมนูชิม – Omakase – ซึ่งแปลว่า “ฉันจะปล่อยให้คุณ” และหมายถึงประเพณีของญี่ปุ่นในการให้พ่อครัวควบคุมอาหารทั้งหมด 

อาหารส่วนใหญ่ปรุงโดยใช้ถ่าน Binchōtan เนื่องจากวิธีนี้ช่วยให้เนื้อสัตว์ปรุงจากภายในสู่ภายนอก ได้เนื้อสัมผัสที่ชุ่มฉ่ำและได้ผิวที่บริสุทธิ์ ซึ่งเน้นถึงรสชาติที่โดดเด่นของเนื้อไก่แต่ละส่วน นอกจากนี้ยังหมายความว่าผักเสียบไม้ย่างได้อย่างสวยงาม

เราตัดสินใจจับคู่กับสาเก Akitabare Spring Snow Sake ที่แห้งแต่หวานเล็กน้อยที่ตัดผ่านความสมบูรณ์และไขมันของเนื้อสัตว์ มันทำงานได้ดีมากกับการไหลของแผ่นที่มาถึง

เราเริ่มต้นด้วย Amuse Bouche ของมะเขือเทศเชอร์รี่ย่างกับมิโซะพริก – สองคำรุ่งโรจน์ตามด้วยไก่เสียบไม้หกชิ้น ได้แก่ โมโม น่องไก่ซอสมะขามอายุ 50 ปี เทบะซากิ ปีกไก่ หอยนางรมไก่ ชิโสะ มากิ อกไก่ใส่ใบชิโสะ บ๊วย ‘อุเมะ’ โฮมเมด และซาซามิ ไก่นุ่มใส่วาซาบิ

นอกจากนี้ยังมีผักเสียบไม้สองชิ้น: มันฝรั่งทารกกับวากิวไอโอลีและกระเจี๊ยบเขียวกับน้ำสลัดโชยุและคัตสึโอะบุชิ (เกล็ดโบนิโต) อันหลังดูน่าขบขันเพราะสะเก็ดนั้นดูเหมือนจะเต้นอยู่บนกระเจี๊ยบเขียวจนพวกมันปักหลัก

ไฮไลท์อยู่ที่ลูกชิ้นไก่เสิร์ฟกับไข่แดงในซอสทาริ แนวคิดคือการผสมไข่แดงกับทารีแล้วจุ่มลูกไก่ลงไป อร่อยและสนุก ท่ามกลางทั้งหมดนั้น ทาร์ทาร์ฮามาจิ (หางเหลือง) กับพอนสึและเครื่องปรุงรสเผ็ดของชิโสะมาผสมกันเล็กน้อย ตามด้วยชามข้าวสองชาม หางวัวตุ๋นและปลากระพง

St Martin’s House Covent Garden

เราล้างมันทั้งหมดด้วย Umushu เหล้าบ๊วยญี่ปุ่นหนึ่งแก้ว มันค่อนข้างหวานในตัวเอง แต่รสชาติดีกับโซดา และถึงแม้ว่าเราจะกินอะไรไม่ได้อีก แต่เมื่อของหวานมาถึง เราก็พบพื้นที่สำหรับไอศกรีมคุรุมิตสึ (น้ำตาลทรายแดงญี่ปุ่น) ที่มีองุ่นย่างและข้าวพอง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Credit : แทงบอล

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *