Transit No.8 คาเฟ่เชียงใหม่

Transit No.8

Transit No.8 คาเฟ่เชียงใหม่ คาเฟ่น้องใหม่สไตล์มินิมอลตั้งอยู่ใกล้กองบิน 41 เป็นที่มาของชื่อคาเฟ่ เพื่อให้เข้ากับบริบทของทำเลที่ตั้งร้าน มีดีไซน์ที่มีสไตล์และมีกิมมิกมีจุดชายของร้านได้อย่างเป็นเอกลักษ์

Transit No.8 คาเฟ่เชียงใหม่ คาเฟ่สไตล์มินิมอลตกแต่งด้วยสีขาวและไม้ เป็นสไตล์มินิมอลที่ลงตัวมากอย่างที่ด้วย และด้วยทำเลที่ตั้งของร้านทำให้เราสามารถได้ยินเสียงเครื่องบิน ที่บินผ่านน่านฟ้าเกือบทุก 10 นาที ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้แวะรอ

Transit ระหว่างการเดินทางจริงๆ เดิมทีตึกนี้เป็นบ้านพักของคุณต่อ (หุ้นส่วน) แต่เห็นว่าเหมาะแก่การตั้งเป็นคาเฟ่มากกว่าเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้แวะพัก

และชื่อมาของร้านคือคุณบูม ( หุ้นส่วน ) เป็นคนเสนอ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศรอบๆร้านที่มีเครื่องบิน บินผ่านไปมา และชื่อร้านยังเป็นอีกหนึ่งจุดขายของที่นี่ด้วย

เชียงใหม่

ถึงจะเป็นคาเฟ่เปิดใหม่แต่ก็โด่งดังอย่างมากเลยทีเดียว มีทั้งดารา เซเลป ไปถ่ายรูปกันมากมาย

ภายในร้านมีการตกแต่งที่ให้อารมณ์ค้ลายๆว่าเราอยู่ในสนามบิน กล่องอาคารสีขาวปลอดโป่ง ถึงจะเป็นอาคารที่มีแค่คูหาเดียว แต่กับให้ความรู้สึกโล่งสบายไม่อึดอัด ด้านหน้าก็เป็นอีกมุมถ่ายรูปสุดเก๋ ที่มีความเท่มินิมอลอยู่ในตัว

ภายในร้านตกแต่งด้วยการที่ตัวบันไดจะคล้ายบันไดสนามบิน เคาร์เตอร์บาร์ที่มีความคล้ายกับจุดรับกระเป๋า

และดีไซน์ ในการแต่งติดกระจกเปิดช่องบนเพดานเพื่อรับแสงและยังสามารถมองเห็นเครื่องบินที่ บินผ่าไปมาอย่างได้อารมณ์ ดีไซน์การตกแต่งภายในร้านค่อนข้างจะโฉบเชี่ยวคล้ายว่าเราแวะพักระหว่างการเดินทางในอากาศจริงๆ

สนามบิน

แต่ก็ยังมีมุมสไตล์มินิมอลที่สวย และไม่ทำให้ที่นี่เหมือนสนามบินจนเกินไป ในส่วนของรสชาติเครื่องดื่ม และของหวาน เครื่องดื่มกาแฟเราสามารถ

เลือกคั่วอ่อน หรือกลางได้ตามใจชอบทำให้เราได้กินกาแฟในสูตรที่เราชอบได้อย่างดี

ส่วนเรื่องของหวานก็อร่อยไม่แพ้กัน ด้วยการตกแต่งจานก็ยังคงความมินิมอลคุมโทนให้ความรู้สึกถึงบบรยากาศและเข้ากับร้านหน้าตาหน้ารับประทานแถมยังชวนให้ถ่ายรูปอีกด้วย พลาดไม่ได้แล้วนะคะถ้าไม่ถ่ายลงโซเชียลมิเดีย

คาเฟ่ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ค่อนข้างจะมีกิมมิกจุดขายของร้านอยู่ในตัวมากเลยนะคะ อีกทั้งยังอยู่ใกล้สนามบิน มีเครื่องบิน บินผ่านแทบทุก 10 นาที

และยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆชิกๆทั้งในร้านและนอกร้าน ราคาก็ไม่แพงถ้าเทียบกับบรรยากาศที่เราจะได้เมื่อไปร้านนี้นั้นถือว่าคุ้มค่ามากค่ะ

Credit : GCLUB CASINO