The Locker Room บาร์ลับแห่งนี้อาจเป็นบาร์ครั้งใหม่ที่สุด

The Locker Room

The Locker Room ผลงานของบาร์เทนเดอร์ชาวเอเชียที่ได้รับรางวัล 4 คน ได้แก่ Colin Chia จากNutmeg & Cloveของสิงคโปร์, Hidetsugu Ueno จาก Bar High Five ในโตเกียว, Nick Wu จาก East End ของไทเปและRonnaporn“ Neung” KanivichapornจากBackstage Cocktail Bar ซึ่งบาร์แห่งนี้ มีธีมอย่างจริงจังไม่เพียง แต่มีตำแหน่งที่ซ่อนอยู่เท่านั้น แต่ยังไม่มีแม้แต่ชื่อ แต่แถบจะระบุด้วยแฮชแท็กคำกระตุ้นการตัดสินใจ #findthelockerroom

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

The Locker Room บาร์ลับแห่งนี้อาจเป็นบาร์ที่เปิดตัวครั้งใหม่ที่สุดในกรุงเทพ ฯ  เป็นสถานที่พักผ่อนในวันหยุดได้เป็นอย่างดี

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

The Locker Room

สถานที่แห่งนี้มีเครื่องดื่มถูกหล่อหลอมด้วยแนวคิด “ อดีต – ปัจจุบัน – อนาคต ” โดยนำเสนอเครื่องดื่มคลาสสิกสามรุ่นที่แตกต่างกันและทำให้เกิดคอลเลกชันที่น่าประทับใจ ค็อกเทลแต่ละชุดได้รับการออกแบบและปรุงโดยหนึ่งในหุ้นส่วน – Hidetsugu Ueno for Past ซึ่งมีความคลาสสิก Nick Wu for Present ซึ่งเป็นคลาสสิกที่มีความทันสมัย และคุณรณพรกณิชาภรณ์เพื่ออนาคตที่ผสมผสานความเปรี้ยวจี๊ดของค็อกเทลแต่ละแก้ว 

มีการใช้ Bloody Mary เป็นตัวอย่าง อุเอโนะสร้างคลาสสิกที่ใช้วอดก้า ( B360) ขึ้นมาใหม่ตามสูตรดั้งเดิมในขณะที่ Wu เพิ่มความแปลกใหม่ด้วยการเปลี่ยนวอดก้าด้วย เตกีล่าและผสมกับน้ำมะเขือเทศสดเหล้าบ๊วยญี่ปุ่นมะนาวน้ำเชื่อมชาเขียวโฮมเมดและเครื่องเทศ ในเครื่องดื่มที่เรียกว่า The Harakiri (B390) 

สำหรับคอลเลกชั่น Future Ronnaporn นำเสนอการตีความใหม่โดยใช้ Mezcal ที่เรียกว่า Bloodless Maria (B390) อย่าหลงกลด้วยสีที่ชัดเจนเหมือนมาร์ตินี่ จิบแล้วคุณจะทึ่งกับรสชาติของมะเขือเทศและเครื่องเทศบางชนิดที่ไม่คาดคิดมาก่อน การผสมของคุณรณพรคือการฉีดเวอร์มุตต์มะเขือเทศที่ผ่านการชุบน้ำแล้วหยด (มะเขือเทศที่ผ่านการอบแห้งด้วยเวอร์มุตต์และล้างออกเพื่อขจัดสี) และปิดขอบด้วยมิโซะและใบชิโสะ

The Locker Room

French Connection (B360 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชุด Past) เป็นคลาสสิกที่ผสมผสานคอนญักฝรั่งเศสและอะมาเร็ตโต แต่ Nick Wu ได้ฉีดส่วนเสริมที่ไม่คาดคิดเช่น Frangelico และ Earl Grey syrup เพื่อมาพร้อมกับ Smoking Connection (B390)

ซึ่งเป็นส่วนหัวที่ เสิร์ฟในแก้วหินและรมควันด้วยใบชาเอิร์ลเกรย์ Nuts Over Michelin (B390) เป็นอีกหนึ่งผลงานของ Ronnaporn ด้วยคอนญักที่ล้างด้วยฟัวกราส์เป็นฐานทำให้กลายเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของอัลมอนด์และไซรัปงาดำมะนาวและไข่ขาว

สรุปการค้นพบอื่น ๆ รอให้คุณค้นพบที่ #findthelockerroom นักผสมเครื่องดื่มเป็นคนช่างพูดและกระตือรือร้นที่จะเปิดเผยประวัติและแรงบันดาลใจเบื้องหลังเครื่องดื่มแต่ละชนิด นักชงค็อลเทล ชื่อดังสุชาดา “ ฟ้าเบียร์ ” ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญอยู่ด้านหลังบาร์และช่วยให้คุณได้ดื่มเครื่องดื่มดี ๆ และช่วงเวลาที่น่าตื่นตาตื่นใจ

พิกัด : 406 ทองหล่อ (สุขุมวิท 55) กรุงเทพมหานคร

แนะนำ : Bar 335 สถานที่หลบภัยแห่งใหม่ของคุณในสุขุมวิท

Credit : Gclub