Sra Bua by Kiin Kiin

Sra Bua by Kiin Kiin

ห้องอาหารโดดเด่น Sra Bua by Kiin Kiin ห้องอาหารซิกเนเจอร์ของสยามเคมปินสกี้ฉลองครบรอบ 10 ปีของโรงแรมด้วยการเปิดตัวเซ็ตเมนูที่เรียกว่า Winter Journey

หัวหน้าเชฟชาวสระบัวชยาวีร์สุทธิชาญทำงานร่วมกับเชฟ Henrik Yde-Andersen ผู้อยู่เบื้องหลังร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ต้นตำรับหนึ่งดาวในโคเปนเฮเกนเพื่อสร้างสรรค์เมนูแปดคอร์สที่ผสมผสานรสชาติแบบไทยแท้และเทคนิคการทำอาหารร่วมสมัย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Sra Bua by Kiin Kiin ห้องอาหารมาพร้อมกับเมนูสุดพิเศษ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

มื้ออาหารเริ่มต้นด้วยเซสชั่นเลานจ์แบบดั้งเดิมของสระบัวที่เรียกน้ำย่อยด้วยอาหารจานพิเศษ 8 อย่างที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารไทยริมทาง ของอร่อยเหล่านี้ ได้แก่ เมอแรงค์ถั่วเหลืองอาหารไหว้พระจันทร์และไส้กรอกเชียงใหม่ แต่สำหรับเมนู Winter Journey เชฟทั้งสองใช้ใบเขียวที่หายากทั้งไทยและเทศในการประดิษฐ์ของว่างที่ดูแปลกตา แต่รสชาติน่ารับประทาน

Sra Bua by Kiin Kiin

เมื่ออาหารชิ้นเล็ก ๆ เหล่านี้ถูกขัดออกแล้วแขกจะถูกพาไปที่โต๊ะของพวกเขาซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางในฤดูหนาว ก่อนอื่นปลาแซลมอนรมควันพร้อมวาซาบิสโนว์และพอนสึเสิร์ฟเพื่อแสดงให้เห็นถึงการเริ่มต้นฤดูหนาวในแผ่นดินเกิดของ Kiin Kiin ของเดนมาร์ก

ต้มยำยอดนิยมตลอดกาลของไทยมาต่อไป ซุปร้อนใช้เทคนิคกาลักน้ำเพื่อช่วยผสมผสานรสชาติของกุ้งและสมุนไพรต่างๆ นอกจากนี้แขกยังได้รับบริการข้าวเกรียบกุ้งทาโก้กุ้งและกุ้งมังกรแกงกับซุปร้อนๆ

จานต่อไปเป็นการผสมผสานระหว่างเครื่องปรุงแบบไทยและโปรตีนแบบยุโรปอย่างยำปลาทูทอด ตามด้วยทอมค๊ะที่อุ่นคอ ซุปที่ทำจากกะทิแสดงให้เห็นถึงรสชาติที่น่าประหลาดใจด้วยการเพิ่มชิ้นเห็ดทรัฟเฟิล หลักสูตรที่สี่นี้พิเศษเนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของเมนูที่ VeVe ซึ่งเป็นร้านอาหารมังสวิรัติของ Chef Henrik ในโคเปนเฮเกน

ฟัวกราส์ผัดใบโหระพากับซอสฮอลแลนเดสขึ้นต่อไป จานนี้ให้ความใหม่ที่เพิ่มขึ้นบนแผ่นกะเพราหรือผัดเผ็ดกับใบโหระพา ข้าวกรอบซึ่งดูเหมือนหนอนไหมทอดช่วยเพิ่มความสนุกสนานและความกรุบกรอบให้กับจาน

เนื่องจากที่นี่เป็นร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลินของหวานจึงไม่สามารถเสนอขายทั่วไปได้ มีลิ้นจี่ลิ้นจี่ที่มีฟองกุหลาบและมีข้าวโพดเป็นศูนย์กลางซึ่งประกอบด้วยข้าวโพดหวานย่างไอศกรีมข้าวโพดและข้าวโพดคั่วควบคู่ไปกับซุปมะพร้าวเค็มและข้าวเหนียว

พิสูจน์ตัวเองว่าสมควรได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ด้วยค่าโดยสารที่สร้างสรรค์ซึ่งแสดงเทคนิคระดับสากลที่น่าทึ่งในขณะที่ยังคงรสชาติแบบไทยแท้ มื้ออาหารดำเนินไปอย่างสม่ำเสมอดึงดูดความสนใจของผู้รับประทานอาหารและกระตุ้นความตื่นเต้นให้กับรสชาติของฤดูหนาวในทุกจาน

เซ็ตเมนูอาหารค่ำ Winter Journey ราคา 3,200 ++ บาท 

แนะนำ : Blue Elephant ร้านอาหารไทยที่น่าตื่นตาตื่นใจนรสชาติ และ การจัดตกแต่งจาน

Credit : ufa877.com