Hashida Singapore

Hashida Singapore

เชฟ Kenjiro ‘Hatch’ Hashida อาจเป็นชื่อใหญ่ในการเสิร์ฟประสบการณ์ซูชิที่ดีที่สุด Hashida Singapore แต่ในครั้งที่สามและครั้งล่าสุดของเขาการทำซ้ำร้านอาหารบาร์นี้บนถนน Amoy Street เป็นสิ่งเล็กน้อยที่สร้างความประทับใจอย่างแท้จริง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Hashida Singapore โอมากาเสะมื้อค่ำ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Hashida Singapore

เริ่มต้นด้วยการตกแต่งภายในแต่งกายด้วยเครื่องตกแต่งที่ประณีตและสัมผัสส่วนบุคคล เดินผ่านประตูโทริอิและดึงที่นั่งในห้องอาหารหนึ่งในสามห้องซึ่งแต่ละห้องมีบรรยากาศที่แตกต่างกัน หลังคาเดี่ยวแบบดั้งเดิมมองทะลุเข้าไปในห้องแปดที่นั่งและคานไม้ซากุระโบราณอายุ 200 ปีขนาบข้างพื้นที่เจ็ดที่นั่งที่เป็นส่วนตัว

แต่มันอยู่ในพื้นที่หลัก 12 ที่นั่งซึ่งสิ่งต่างๆซับซ้อน ไม้จากต้นฮิบะที่พบในจังหวัดอาโอโมริซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านเก่าของเขาถูกนำมาใช้เพื่อสร้างเคาน์เตอร์ที่สวยงาม บนเพดานเป็นอีกหนึ่งรายละเอียดที่น่าทึ่ง: พื้นผิวที่เป็นคลื่นทำให้มีความคลุมเครือให้คล้ายกับเมฆหรือภูเขาหรือคลื่น – รูปร่างในจินตนาการของมันเป็นกระจกของอาหารประดิษฐ์ที่กำลังจะมา

อาหารที่นี่มีประสบการณ์ที่ดีที่สุดผ่านโอมากาเสะมื้อค่ำ Ozoni ซึ่งเป็นซุปเค้กข้าวปีใหม่แบบดั้งเดิมอาจเป็นบทกวีของบทใหม่ของร้านอาหาร โมจิผสมกับเต้าหู้เพื่อให้นุ่มขึ้นและฐานซุปมิโซะสีขาวผสมกับหญ้าเจ้าชู้เพื่อให้ได้ครีมที่หอมหวาน จานซาซิมิถือชิ้นส่วนของปลาฮาลิบัตเนื้อนุ่ม 

ปลาหมึกนุ่มทำคะแนนเพื่อจับสาหร่ายที่มาพร้อมกับวางได้ดีขึ้น และชูโทโร่ ซูชินั้นมีความหลากหลายและน่าเพลิดเพลินไม่แพ้กัน: คันปาจิเนื้อเนียนและเนยปลากะพงโรยด้วยเกลือจินและปลาทูน่าหมักจะสว่างขึ้นด้วยการปัดฝุ่นของซูดาจิเอร็ดอร่อย สิ่งที่โดดเด่นเป็นพิเศษ: ปลาสายพานย่างเบา ๆ บนบิงโคตันแล้วห่อด้วยข้าวอูนิและซูชิเพื่อให้ได้รสชาติที่สมบูรณ์และไม่เสื่อมคลาย

ตลอดมื้ออาหารหลักสูตรเย็นจะสลับกับอาหารจานอุ่น Chawanmushi นึ่งด้วยรากบัวและกุ้งราดด้วยกะหล่ำดอก ปลาคอดเนื้อแน่นเสิร์ฟในสไตล์เทมปุระห่อด้วยชั้นของหนัง Beancurd เพื่อความกรุบกรอบ

แต่อาหารทะเลไม่ใช่สิ่งเดียวที่ได้รับการปฏิบัติด้วยความเคารพ เครื่องปรุงรสที่นี่ได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน นี่คือขิงที่ดีที่สุดในสิงคโปร์ ใครบางคนจากที่นั่งที่อยู่ติดกันเอ่ยถึงเครื่องเคียงดองที่ลืมไปแล้วซึ่งเสิร์ฟคู่กับซูชิ วาซาบิก็เป็นมากกว่าตัวแปรขูดทั่วไป โดยทั่วไปแล้วผิวที่ถูกกำจัดออกจากรากจะถูกทำความสะอาดเคี่ยวในซีอิ๊วจากนั้นเติมกลับเข้าไปในแป้งเพื่อรสชาติและเนื้อสัมผัส

แนะนำ : Caffe Fernet ร้านอาหารอิตาเลียนสมัยใหม่

Credit : gclub