Hacianda Coffee House คาเฟ่เชียงราย

Hacianda Coffee House

Hacianda Coffee House คาเฟ่เชียงราย เป็นร้านคาเฟ่สไตล์อังกฤษ รอบล้อมด้วยภูเขาให้บรรยากาศอบอุ่น ร้านสไตล์วินเทจอารมณ์แบบผู้ดีอังกฤษบรรยากาศสดชื่น

Hacianda Coffee House คาเฟ่เชียงราย เรามาทำความรู้จักคาเฟ่นี้กันเพิ่มเลยนะคะก่อนอื่นต้องบอกว่าใครที่ชอบสไตล์อังกฤษจะต้องปลื้มร้านนี้มากแน่ๆ

ด้วยความที่ร้านนี้เป็นสไตล์อังกฤษที่อยู๋ในจังหวัดเชียงรายแน่นอนอยู่แล้วค่ะว่าเชียงรายเป็นจังหวัดที่อากาศดีมาก รอบล้อมไปด้วยภูเขาและกลิ่นไอของธรรมชาติ

ภายในร้านจะตกแต่งแบบสไตล์อังกฤษ การทาสีของข้างในร้านจะเป็นสีฟ้าพาสเทล สไตล์หวานๆ มีมุมให้เรานั้งเล่นชิวๆกันมากมาย ส่วนภายในร้านจะตกแต่งสไตล์วินเทจนะคะ

จัดร้านแบบหวาน มี่ทั้งผ้าปูโต๊ะลายดอกไม้ ตุ๊กตาเซรามิกรูปแบบสวยงามสไตล์อังกฤษ หมอนอิงปักลายดอกไม้ พร้อมกับแสงไฟสีส้มสบายตา

เรียกได้ว่าให้บรรยากาศอบอุ่นกันมากๆเป็นอีกสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้ดีทีเดียว

ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเลยค่ะภายในร้านมีที่นั้งมากมายหลากหลายมุม ส่วนใครที่ชอบมุมแบบที่มีความเป็นส่วนตัวมากๆ

ทางร้านเค้าก็มีบริการให้เช้าพื้นที่จัดงานปาร์ตี้กันด้วยนะคะ ราคาไม่แพงอย่างที่คิดถ้าเทียบกับบรรยากาศของร้านเรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ

เรามาดูกันถึงวิวภายนอกร้านกันบ้างนะคะ อยู่ที่ข้างหลังของร้านนี้ค่ะจัดแต่งเป็น ตกไม้สีเขียว และดอกไม้นานาพันธ์ ให้ความสดชื่น ผ้าปู้โต๊ะลายดอกไม้โรแมนติก

เรียกได้ว่าทำให้นึกถึงบรรยากาศสวนหลังบ้านที่แสนจะอบอุ่นสบายตาสวยงามเหมือนในหนังเลย

เรามาดูเรื่องเครื่องดื่ม อาหารและของหวานกันบ้างดีกว่า ร้านนี้มีอาหารหลากหลายสไตล์ค่ะมีทั้งอาหารไทยจนไปถึงอาหารสไตล์อังกฤษ

แอบกระซิบว่าอร่อยทุกเมนูเลยค่ะ ด้วยการตกแต่งจานที่สวยงามขวนถ่ายรูป

ใครที่ชอบถ่ายรูปของกินพลาดไม่ได้แน่นอนได้ทั้งรูปอาหารที่สวยงามแถมรสชาติของอาหารยังดีอีกด้วย มาของหวานกันบ้างดีกว่านะคะ

ส่วนในเรื่องของหวานแน่นอนค่ะว่าร้านสไตล์อังกฤษแบบนี้ของหวานจะหน้าตาธรรมได้ยังไงกันหล่ะคะ

ของหวานหน้าตาน่ารับประทานมาพร้อมกับจานลายดอกไม้หวานๆ ให้ความรู้สึกผู้ดีสไตล์อังกฤษได้ดีทีเดียว

ส่วนในเรื่องของเครื่องดื่ม ก็มีทั้งเครื่องดื่มไทย จนไปถึงเครื่องดื่มทั่วไปเลยค่ะรสชาติดีมากเช่นกัน

รวมๆแล้วร้านนี้เป็นบรรยากาศที่ดีมากเหมือนเราได้ไปอยู่ในบ้านพักที่อังกฤษของเราเองเลยค่ะ วิวก็ดีมีทั้งภูเขส ต้นไม้รอบล้อมด้วยธรรมาชาติ

ถ้าได้นั้งจิบชาเบาๆมองชมวิวภูเชาในตอนเช้า จะดีมากๆเลยค่ะ

พิกัดร้าน : ขับรถมุ่งหน้าไปทาง อ.แม่สาย บนถนนพหลโยทิน โดยร้านอยู่ในซอยเพิ่มพูนทรัพย์สิน ซอย 2 อยู่ถัดจากโรงเรียนบ้านแม่ข้ามต้มท่าสุด เล็กน้อย เลี้ยวเข้าซอยอีกประมาณ 800 เมตรก็ถึงแล้วค่ะ

Credit : จีคลับ