Apartment Coffee 


กาแฟทุกแก้วบอกเล่าเรื่องราว ตั้งแต่พันธุ์และพันธุ์กาแฟไปจนถึงที่ปลูก จากสภาพอากาศที่กำลังเติบโตไปจนถึงผู้คนที่อยู่เบื้องหลังกาแฟอย่างไม่น่าเชื่อ ทุกรายละเอียดมีส่วนทำให้เกิดลักษณะเฉพาะของกาแฟ เราหวังว่าจะแบ่งปันเรื่องราวที่ไม่ธรรมดาเหล่านี้ผ่านความหลงใหลและงานฝีมือของเรา กาแฟของเรามาจากแหล่งแรกด้วยความทุ่มเทสูงสุดเพื่อคุณภาพคือร้าน Apartment Coffee

Apartment Coffee ของสิงคโปร์ กลับมาเปิดให้บริการตามปกติ

Apartment Coffee

อพาร์ทเมนท์เปิดประตูในปี 2018 เพียงไม่กี่เดือนก่อนที่เจ้าของ Yeo Qing He จะได้รับเหรียญทองใน Singapore Brewers Cup และได้อันดับที่ 6 บนเวทีโลกในบราซิลในปีเดียวกันนั้นด้วย ตอนนี้ในปี 2020 หลังจากเปิดดำเนินการเพียงสองปี Apartment ได้ช่วยพัฒนามาตรฐานกาแฟชนิดพิเศษในประเทศอย่างรวดเร็ว ชนะรางวัลRoaster Forum ประจำปีครั้งแรกของสิงคโปร์ และรวบรวมผู้ติดตามผู้ชื่นชอบกาแฟอย่างเหนียวแน่น

บริเวณหัวมุมของถนน Tyrwitt และถนนลาเวนเดอร์ แสงธรรมชาติส่องผ่านหน้าต่างเกือบ 180 องศาของอพาร์ตเมนต์ซึ่งให้แสงสว่างภายในห้องสีขาวทั้งหมด สีสันที่สดใส สีเขียวและสีทองจากต้นไม้และโต๊ะไม้โอ๊ค

พร้อมด้วยเครื่องเล่นแผ่นเสียง พร้อมด้วยแผ่นเสียงไวนิล ทำให้พื้นที่รู้สึกอบอุ่น เปิดกว้าง และไม่แสดงอาการทางคลินิก ที่ใจกลางของสตูดิโอมีเคาน์เตอร์ส่วนกลางขนาดใหญ่ซึ่งวิ่งเกือบตลอดความยาวของห้อง ที่สำหรับนั่งให้ลูกค้านั่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ห่างกันอย่างน้อย 1 เมตรอย่างปลอดภัย และพูดคุยกันเรื่องกาแฟกับทีมชงกาแฟชั้นดีที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง

ความสำคัญของการออกแบบและความใส่ใจในรายละเอียดที่แสดงในอพาร์ทเมนท์นั้นชัดเจนตั้งแต่วินาทีที่คุณเดินเข้าไป ก่อนที่คุณจะได้ชิมกาแฟของพวกเขา—ดูเซรามิก เรียกดูเมนูกาแฟ—คุณมีความคิดที่ดีอยู่แล้วว่ากาแฟจะเป็น บางอย่างที่พิเศษ  ที่ Apartment คือเกี่ยวกับความสง่างามของสตูดิโอ

ซึ่ง Qing He อธิบายว่า “เราเชื่อว่าการออกแบบที่ดีมีส่วนสำคัญ ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบทุกด้าน ตั้งแต่รูปร่างและน้ำหนักของภาชนะ ไปจนถึงสิ่งแวดล้อมและดนตรีที่เล่น ทั้งหมดนี้ต้องทำงานร่วมกันเพื่อสร้างประสบการณ์แบรนด์ที่สม่ำเสมอและน่าจดจำ” และถึงแม้จะเป็นสถานที่ที่มีสไตล์ แต่แน่นอนว่าสไตล์ไม่ใช่สิ่งเดียวที่อพาร์ตเมนต์ต้องการ

บนเคาน์เตอร์ที่สวยงาม กว้าง ตั้งไว้ด้านข้างไม่รบกวนการหมุนเวียนของห้อง นั่งเครื่องชงเอสเปรสโซของตน ซึ่งเป็นกลุ่มSynesso Cyncraสอง กลุ่ม ทางด้านซ้าย ในงานเจียรVictoria Arduino Mythos OneและMahlkönig EK43ทั้งหมดดูเพรียวบางในสีขาวเข้าชุดกัน มีอีกร้านที่คล้ายกันอยากแนะนำCoffee Relief

ผู้คนที่อพาร์ทเมนท์ชื่นชอบกาแฟที่หายากในสิงคโปร์ พวกเขาไม่เพียงแต่ให้ตัวอย่างที่โดดเด่นของกาแฟที่มาจากแหล่งที่โปร่งใสและหวานเท่านั้น แต่พวกเขายังให้ข้อมูลเบื้องหลังที่สมบูรณ์เกี่ยวกับกาแฟส่วนใหญ่ที่พวกเขาให้บริการแก่ลูกค้า และบรรยากาศอันงดงามที่จะเพลิดเพลินไปกับกาแฟเหล่านั้นด้วย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Credit : จีคลับ